Home T́m Ca Dao Diễn Đàn T́m Dân Ca Phổ Nhạc T́m Câu Đố T́m Chợ Quê Góp Ư Toàn Bộ Danh Mục e-Cadao English

Thư Mục

 
Lời Phi Lộ
Lời Giới Thiệu
Cách Sử Dụng
Dẫn Giải
Diêu Dụng
Cảm Nghĩ
 
Ẩm Thực
Chợ Quê
Cội Nguồn
Cổ Tích
Lễ Hội
Lịch Sử
Ngôn Ngữ
Nhân Vật Nữ
Nhạc Cụ Việt Nam
Phong Tục Tập Quán
Quê Ta
Tiền Tệ Việt Nam
Tiểu Luận
Văn Minh Cổ
Vui Ca Dao
 
Trang Nhạc Dân Ca
 
Trang Chủ
 

 
 

 

 

 

   
 

Phú Yên: Lễ hội đua thuyền đầm Ô Loan Tuy An
Nguồn VOV
Ngày 15/2/2008, 08:52

Đây là nét đẹp văn hóa mang tính sinh hoạt tập thể của nhân dân vùng sông nước huyện Tuy An với mong muốn cầu cho một năm trời im, sóng lặng, khai thác được nhiều tôm, cá, hải sản.
 

Sáng 13/2 (tức Mồng 7 Tết Nguyên đán Mậu Tư), huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên tổ chức lễ hội “Đua thuyền truyền thống Đầm Ô Loan- Xuân Mậu Tư”. Lễ hội “đua thuyền truyền thống Đầm Ô Loan” đă có từ trước ngày giải phóng đến nay được tổ chức ngay trên danh thắng quốc gia là nét đẹp truyền thống của cộng đồng dân cư các xă của huyện Tuy An sống ven đầm.


Ngoài phần nghi lễ, hội “Đua thuyền truyền thống Đầm Ô Loan - Xuân Mậu Tư”, đă thu hút 210 vận động viên nam, nữ của 11 xă, thị trấn về tham gia và tranh tài 04 nội dung thể thao gồm đua thuyền rồng nam, thuyền chài 04 người, sơng lưới 02 người (nam, nữ) và sơng chống sào. Đây là hoạt động chính của lễ hội, thể hiện tính đoàn kết, sức khỏe dẻo dai, mạnh mẽ của thanh niên, thanh nữ để lao động, đem lại lợi ích cho gia đ́nh và xă hội. Do làm tốt công tác chuẩn bị, nên lễ hội “Đua thuyền truyền thống Đầm Ô Loan – Xuân Mậu Tư”, đă thu hút hàng vạn người dân với đủ mọi tầng lớp trong và ngoài tỉnh về thưởng lăm và cổ vũ. Nhiều đợt đua thuyền trên mặt nước Đầm Ô Loan đă tạo được sự hấp dẫn, kịch tính làm cho người xem luôn có cảm hứng thú vị và có được một niềm vui ngay từ đầu năm mới.


Sau gần một ngày thi đấu đầy hứng khởi, giải nhất toàn đoàn ở các môn thể thao được tổ chức thi đấu tại lễ hội “Đua thuyền truyền thống Đầm Ô Loan - Xuân Mậu Tư” đă thuộc về đơn vị An Cư, giải nh́ thuộc về An Ninh Đông và đơn vị An Ḥa đạt giải 3.

 

 

Sưu Tầm Tài Liệu và Web Design

  Hà Phương Hoài

Kỹ Thuật Truy Tầm

Hoàng Vân

Sưu tầm Nhạc Dân Ca

Julia Nguyễn
Xin vui ḷng liên lạc với  haphuonghoai@gmail.com về tất cả những ǵ liên quan đến trang web nầy
Copyright © 2003 Trang Ca Dao và Tục Ngữ
Last modified: 03/24/16