Home Tm Ca Dao Trang Chủ Ton Bộ Danh Mục e-Cadao English

Thư Mục

 
Lời Phi Lộ
Lời Giới Thiệu
Cch Sử Dụng
Dẫn Giải
Diu Dụng
Cảm Nghĩ
 
Ẩm Thực
Chợ Qu
Cội Nguồn
Cổ Tch
Lễ Hội
Lịch Sử
Ngn Ngữ
Nhn Vật Nữ
Nhạc Cụ Việt Nam
Phong Tục Tập Qun
Qu Ta
Tiền Tệ Việt Nam
Tiểu Luận
Văn Minh Cổ
Vui Ca Dao
 
Trang Nhạc Dn Ca
 
Trang Chủ
 

 
 

 

 
 

Hủ tiếu ngon trn phố Si Gn

Hủ tiếu Nam Vang, hủ tiếu c, hủ tiếu sa tế hay hủ tiếu g... l những mn ăn hấp dẫn du khch của đất Si Gn.

6 mn ngon nn ăn khi đến Si Gn

20 mn ngon khng nn bỏ qua ở miền Trung

Hủ tiếu sườn non

C nguồn gốc từ thnh phố biến Vũng Tu, khng phổ biến như cc loại hủ tiếu khc nhưng hủ tiếu sườn non vẫn chiếm được cảm tnh của thực khch v hương vị thơm ngon.

hutieusuon-1376648962_500x0.jpg

Mn ăn biến thể từ mn hủ tiếu Nam Vang, thay cho tm, gan, thịt... l những khc sườn non. Sườn chặt vừa ăn, t mỡ, được ninh mềm v thấm đẫm vị ngọt xương của nước dng rất vừa miệng. Ngoi sườn non, nước dng chnh l điểm cộng cho mn ăn ny, trong, c vị ngọt thanh đặc trưng của nước hầm xương. Ăn km với hủ tiếu sườn non l đĩa rau sống xanh mướt với x lch, cần ty, gi tươi... cng chn nước chấm đậm đ lm tăng thm hương vị cho mn ăn.

Omega Replica

Hủ tiếu sa tế

Mn ăn l đặc sản của người Tiều, lưu truyền trong cộng đồng người Hoa nn những qun hủ tiếu sa tế rất hiếm gặp ở Si Gn, chủ yếu tập trung ở khu vực quận 5, quận 11. Sợi hủ tiếu của người Tiều khng khc g sợi hủ tiếu c hay bnh phở Bắc thường thấy.

hutieusate-1376648963_500x0.jpg

Đy l mn ăn rất độc đo, bạn c thể đếm được gần 20 loại gia vị khc nhau trong một bt hủ tiếu như đậu phộng, vừng, tỏi, ớt, quế. Sự pha trộn nhiều hương vị mang đến hương thơm thoang thoảng, bo ngậy rất đặc trưng. Ngoi cc loại gia vị, nguyn liệu được sử dụng trong hủ tiếu sa tế l b vin, thịt b ti hoặc gn, gầu, thịt nai hoặc thịt heo cho bạn tha hồ lựa chọn.

image

Hủ tiếu Nam Vang

Trong những loại hủ tiếu ở Si Gn th hủ tiếu Nam Vang nổi tiếng nhất. Đy l mn ăn được v đa sắc tộc khi n c nguồn gốc từ Campuchia, do người Hoa chế biến v người Việt thưởng thức. Thnh phần kh đơn giản với sợi hủ tiếu, cng cc nguyn liệu như tm, thịt nạc, lng lợn, tim, thịt băm, trứng ct v nước dng.

hutieunamvang-1376648963_500x0.jpg

Ngy nay, hủ tiếu Nam Vang được chế biến với nhiều nguyn liệu khc nhau, ngoi thịt lợn v tm, người ta c thể thưởng thức cng cua, mực... D thay đổi thnh phần như thế no th thịt băm l nguyn liệu khng thể thiếu, v thiếu đi thnh phần ny sẽ khng cn l hủ tiếu Nam Vang nữa.

image

Hủ tiếu b vin

Cũng như hủ tiếu sườn non, hủ tiếu b vin chỉ c một nguyn liệu duy nhất l những vin b gin sần sật khi ăn. Khc với hủ tiếu sa tế hay hủ tiếu Mỹ Tho với sợi bnh lớn... hủ tiếu b vin c sợi nhỏ, mu trắng đục như hủ tiếu g.

hutieubovien-1376648963_500x0.jpg

Tuy c thnh phần đơn giản, lại khng c g đặc biệt nhưng bt hủ tiếu nng hổi với sợi hủ tiếu dai, mềm cng những vin b ăn km ngon miệng th sức hấp dẫn của mn ăn ny vẫn khng thua bất kỳ một loại hủ tiếu no khc.

image

Hủ tiếu Mỹ Tho

Muốn ăn hủ tiếu Mỹ Tho thơm ngon v đng chất th phải tm về đất Tiền Giang. Ở Si Gn khng c nhiều qun hủ tiếu Mỹ Tho v điều quan trọng l khng c được hương vị đặc trưng của mn ăn ny. Hủ tiếu Mỹ Tho đ được biến tấu từ hương vị v nguyn liệu để lm sao ph hợp với khẩu vị của người Si Gn.

hutieumytho-1376648963_500x0.jpg

Bt hủ tiếu Mỹ Tho như một bức tranh mu sắc đầy hấp dẫn với mu đỏ của tm, mu xanh của cần ty, cải cc, mu đỏ của ớt... Một gia vị rất quan trọng tạo nn hương thơm đặc trưng cho mn ăn l tỏi băm nhỏ được phi thơm.

Hủ tiếu Sa Đc

Cũng c đầy đủ cc nguyn liệu quen thuộc như tm, thịt, gan... nhưng hủ tiếu Sa Đc c những nt khc biệt tạo nn sức hấp dẫn ring so với hai thương hiệu cn lại. Nếu hủ tiếu Nam Vang c mu trắng, sợi nhỏ, mềm th hủ tiếu Sa Đc c sợi to, mu trắng đục, dai mềm v hơi gin.

 

hutieusadec-1376648963_500x0.jpg

Điều dễ nhận biết nhất l nước dng trong vắt, ngọt thanh kết hợp với cc nguyn liệu ăn km một cch hi ha. Được điểm xuyết thm hnh l v rau mi lm cho bạn khng thể cưỡng lại được sức hấp dẫn từ mn ăn c nguồn gốc từ đất miền Ty ny.

image

Hủ tiếu c

Hủ tiếu c l mn ăn nổi tiếng của người Hoa. Khng nhỏ như sợi hủ tiếu chng ta thường ăn, sợi hủ tiếu c mềm như bnh phở nhưng bản to gấp đi. C dng để chế biến l c lc tươi, đ bỏ xương lm sạch v lc thịt, thi lt, ướp cht muối, hạt nm.

hutieuca-1376648964_500x0.jpg

Nước lo được nấu từ xương lợn, phải l xương ống c tủy để khi hầm nước c vị ngọt đậm đ, nước lo cũng sẽ trong hơn. Gia vị nm nước lo ngoi những loại phổ biến cn c một gia vị đặc biệt l tăng xại (hay cn gọi l cải nặm). Hủ tiếu c được ăn km với x lch, gi, ớt, chanh v khng thể thiếu nước tương (x dầu).

image

Hủ tiếu g

Tn gọi của mn ăn bắt nguồn từ tiếng g lc cc vo mỗi chiều tối của những người bn. Nếu mới vo Si Gn, bạn sẽ ngạc nhin trước m thanh lc cc vang ln từ hai thanh tre. Đ đch thị l tiếng rao mời của hủ tiếu g. Nếu hủ tiếu Nam Vang l mn ăn mắc tiền th hủ tiếu g chnh l mn ăn lt dạ của giới cng nhn, sinh vin khi tan tầm hay đm muộn.

hutieugo-1376648964_500x0.jpg

Chủ nhn của những chiếc xe hủ tiếu g khng bao giờ l người miền Nam, m thường từ miền Trung vo Nam lập nghiệp. Nghệ thuật của mn ăn ny được thể hiện qua việc thi thịt, từng lt thịt được thi mỏng như tờ giấy. Nhưng, ăn hủ tiếu khng phải v m ăn thịt, người ta thch v sự thuận tiện, lun được phục vụ tận nơi với bt hủ tiếu đầy ắp cn bốc khi nghi ngt. Đơn giản l thế, nhưng với những người dn Si Gn, mỗi khi đi xa lại nhớ quay quắt tiếng lc cc quen thuộc của mn ăn bnh dn ny.

image

 

 

Nguồn: Internet

 

Sưu Tầm Ti Liệu v Web Design

  H Phương Hoi

Hỗ Trợ Kỹ Thuật

Hong Vn, Julia Nguyễn

Web Database

Nguyễn Hong Dũng
Xin vui lng lin lạc với  haphuonghoai@gmail.com về tất cả những g lin quan đến trang web nầy
Copyright 2003 Trang Ca Dao v Tục Ngữ
Last modified: 10/19/17