Home T́m Ca Dao Trang Chủ Toàn Bộ Danh Mục e-Cadao English

Thư Mục

 
Lời Phi Lộ
Lời Giới Thiệu
Cách Sử Dụng
Dẫn Giải
Diêu Dụng
Cảm Nghĩ
 
Ẩm Thực
Chợ Quê
Cội Nguồn
Cổ Tích
Lễ Hội
Lịch Sử
Ngôn Ngữ
Nhân Vật Nữ
Nhạc Cụ Việt Nam
Phong Tục Tập Quán
Quê Ta
Tiền Tệ Việt Nam
Tiểu Luận
Văn Minh Cổ
Vui Ca Dao
 
Trang Nhạc Dân Ca
 
Trang Chủ
 

 
 

 

 
  Các quán món trộn vừa rẻ vừa ngon tại thủ đô

Trời bắt đầu vào hè cũng là lúc các món trộn lên ngôi bởi chúng vừa mát, ngon và dễ ăn. Dưới đây là những món trộn ngon tuyệt, với giá dưới 30.000 đồng ngay tại Hà Nội các bạn tham khảo nhé.

1. Phở trộn

Nếu như nhắc tới phở nước, người ta thường nghĩ ngay đến phở ḅ với những lát thịt thái mỏng, mềm cùng thứ nước dùng thơm ngọt th́ nói đến phở trộn, ắt hẳn ai cũng nghĩ đến phở gà trộn đầu tiên. Sự ḥa quyện giữa cái mát của phở, những miếng gà ta xé chắc thịt, rau thơm, dưa chuột bóp, lạc giă nhỏ trộn đều cùng x́ dầu và chút nước dùng gà béo ngậy sóng sánh tạo nên hương vị đậm đà, thơm ngon không thể lẫn.Phở gà trộn ngơ Hàng Chỉ.


Các món trộn ngon tuyệt giá dưới 30.000 đồng tại Hà Nội 2

Các món trộn ngon tuyệt giá dưới 30.000 đồng tại Hà Nội 2

Một số nơi cho thêm dưa chuột bóp vào phở trộn.

Muốn thưởng thức phở gà trộn ngon với giá dưới 30.000 đồng, bạn có thể ghế phố Mă Mây, Phủ Doăn, Yết Kiêu hay đầu ngơ Hàng Chỉ.

Cùng với phở gà trộn, phở tíu cũng là một thứ phở trộn dễ ăn, lạ miệng. Cũng vẫn là bánh phở, nhưng phở tíu được trộn cùng thịt nạc quay thái mỏng, hành khô, lạc rang, rau sống. Ăn kèm với phở tíu là thứ nước sốt chua ngọt đặc biệt nên ít bị ngán. Bạn có thể thưởng thức món phở tíu tại ngơ chợ Đồng Xuân với giá khoảng 25.000 đồng/ bát.


Các món trộn ngon tuyệt giá dưới 30.000 đồng tại Hà Nội 3

Các món trộn ngon tuyệt giá dưới 30.000 đồng tại Hà Nội 3


Phở tíu chợ Đồng Xuân.


Các món trộn ngon tuyệt giá dưới 30.000 đồng tại Hà Nội 4


2. Bún ḅ Nam bộ

Với vị gịn, chua nhẹ đặc trưng, bún là món ăn phổ biến trong những ngày hè. Ngoài món bún nước truyền thống, bún trộn là biến tấu đặc biệt được nhiều người lựa chọn làm quà giải nhiệt trong những ngày nắng nóng. Người ta có thể trộn bún với nhiều loại nguyên liệu như gị, gà tuy nhiên được nhiều người ưa thích nhất vẫn là bún ḅ Nam Bộ.

Các món trộn ngon tuyệt giá dưới 30.000 đồng tại Hà Nội 5
Các món trộn ngon tuyệt giá dưới 30.000 đồng tại Hà Nội 5


Bún ḅ Nam Bộ.
Các món trộn ngon tuyệt giá dưới 30.000 đồng tại Hà Nội 6

Các món trộn ngon tuyệt giá dưới 30.000 đồng tại Hà Nội 6


Bún ḅ Nam bộ phố Tạ Hiện.

Bún ḅ Nam Bộ là sự kết hợp mộc mạc của nước mắm pha chua ngọt với thịt ḅ xào mềm, rau sống tươi, hành phi thơm, mát lành của giá đỗ và vị bùi từ lạc rang gịn. Có rất nhiều hàng bán bún ḅ Nam bộ tại Hà Nội, nhưng nếu muốn ăn được tô bún ngon có giá dưới 30.000 đồng, bạn có thể ghé phố Tạ Hiện hay ngơ 111 Khương Thượng.

3. Miến trộn

Miến trộn tại Hà Nội rất đa dạng: miến trộn gà, miến trộn lươn, miến trộn cua, miến trộn cá, miến trộn Thái Lan... Nhưng với mức giá dưới 30k, miến trộn gà Mă Mây và miến trộn cua phố Trung Liệt là lựa chọn hết sức hợp lư.

Cũng giống như phở trộn gà, miến trộn gà ngon đặc trưng với thịt gà xé thơm ngon. Những sợi miến "ngậm" nước vừa đủ trộn với nước tương, dầu mè, chút mùi, lạc tạo nên hương vị không thể lẫn.

Các món trộn ngon tuyệt giá dưới 30.000 đồng tại Hà Nội 7
Các món trộn ngon tuyệt giá dưới 30.000 đồng tại Hà Nội 7


Miến gà trộn Mă Mây.

Miến trộn cua được trụng sơ nước dùng cua rồi trộn chung với gạch cua, màu trưng cùng rau muống, rau cần luộc chín, giá sống, hành phi thơm vô cùng đậm đà mà không ngấy. Bạn cũng có thể gọi thêm chút thịt ḅ tái, hay khoanh gị tai, gị lụa ăn kèm với miến cua cũng rất ngon và hợp vị.


Các món trộn ngon tuyệt giá dưới 30.000 đồng tại Hà Nội 8

Các món trộn ngon tuyệt giá dưới 30.000 đồng tại Hà Nội 8


Miến trộn Kim Liên
Các món trộn ngon tuyệt giá dưới 30.000 đồng tại Hà Nội 9

Các món trộn ngon tuyệt giá dưới 30.000 đồng tại Hà Nội 9


Miến trộn Trung Liệt.

4. Bánh đa cua trộn

Nói đến món trộn ngon, không thể không nhắc đến bánh đa cua trộn. Độ dai và vị thơm đặc trưng khiến bánh đa trở thành một nguyên liệu được nhiều nhiều người lựa chọn để chế biến món trộn. Món bánh đa trộn phổ biến nhất chính là bánh đa cua. Các nguyên liệu của bánh đa cua trộn về cơ bản cũng giống như miến cua trộn, tuy nhiên món này không thể thiếu được chả cá.

Bạn cũng có thể ăn bánh đa cua trộn cùng gị lụa, gị ḅ hoặc gị tai. Bánh đa cua trộn Hàng Chĩnh hoặc Trung Liệt là những nơi các bạn có thể tới và thưởng thức món ngon này.
Các món trộn ngon tuyệt giá dưới 30.000 đồng tại Hà Nội 10

Các món trộn ngon tuyệt giá dưới 30.000 đồng tại Hà Nội 10

Bánh đa cua trộn Hàng Chĩnh.

Bạn cũng có thể ăn bánh đa cua trộn cùng gị lụa, gị ḅ hoặc gị tai. Bánh đa cua trộn Hàng Chĩnh hoặc Trung Liệt là những nơi các bạn có thể tới và thưởng thức món ngon này.

5. Bánh tráng trộn

Những ai yêu thích ẩm thực miền Nam hẳn có lẽ đă quá quen thuộc với món bánh tráng trộn, một món ăn được dân miền Nam vô cùng yêu thích. Một phần bánh tráng trộn bao gồm bánh tráng cắt nhỏ trộn với khô ḅ, khô cá, xoài thái sợi, trứng chim cút, hành phi, phồng tôm, rau thơm, rau dăm xắt nhỏ được trộn cùng với sa tế và dầu hạt điều.

Các món trộn ngon tuyệt giá dưới 30.000 đồng tại Hà Nội 11
Các món trộn ngon tuyệt giá dưới 30.000 đồng tại Hà Nội 11


Bánh tráng trộn Hàng Tre.

Các món trộn ngon tuyệt giá dưới 30.000 đồng tại Hà Nội 12
Các món trộn ngon tuyệt giá dưới 30.000 đồng tại Hà Nội 12


Bánh tráng trộn Ngọc Hà.
Các món trộn ngon tuyệt giá dưới 30.000 đồng tại Hà Nội 13

Các món trộn ngon tuyệt giá dưới 30.000 đồng tại Hà Nội 13


Bánh tráng trộn Hàng Trống.

Trước khi ăn, bạn nên trộn đều các nguyên liệu quyện với nhau. Những sợi bánh tráng vừa mềm, vừa dai kết hợp cùng vị chua dịu của xoài xanh, vị ngọt - cay -dai của ḅ khô và cá khô ḥa cùng vị bùi của ḷng đỏ trứng cút luộc tạo nên hương vị rất ngon và lạ miệng. Bạn có thể thưởng thức bánh tráng trộn ở dốc Ngọc Hà, Chân Cầm hay 38 Hàng Trống...

Bài Đọc Thêm

4 quán bánh tráng trộn hút khách ở Hà Nội

Hăy ghi lại những địa chỉ dưới đây để cùng bạn bè thưởng thức món ăn b́nh dân nhiều người yêu thích ở Sài G̣n ngay giữa thủ đô.

1. Bánh tráng trộn Tây NinhLà quán bán bánh tráng trộn đầu tiên ở Hà Nội, hàng này có tên Bé O, lúc mới mở nằm ở 182 Ngọc Hà đoạn từ Hoàng Hoa Thám rẽ xuống, nếu yêu thích bánh tráng trộn hẳn ai cũng biết. Quán vừa chuyển về Hoàng Cầu, cạnh hồ Đống Đa để phục vụ được nhiều khách cùng lúc hơn.
Một phần bánh tráng trộn ở đây khá đầy đủ gồm bánh tráng cắt nhỏ trộn với thịt ḅ khô, xoài thái sợi, trứng chim cút, hành phi và phồng tôm. Ai chưa ăn bao giờ th́ có thể sẽ không quen vị chua chua mặn mặn xen lẫn vị ngọt của đồ ăn miền Nam, nhưng khi đă nếm thử rồi sẽ mê tơi, lâu lâu không ăn lại nhớ và thèm đấy.
Ngoài ra thực đơn quán c̣n mới bổ sung thêm bánh tráng cuộn ḅ sốt cay cho những người thích ăn cay và bánh tráng trộn me cho ai yêu đồ chua chua ngọt ngọt.
Một suất bánh tráng trộn đồng giá là 20.000 đồng, riêng bánh tráng trộn me chỉ 15.000 đồng thôi. Quán mở từ 7h đến tầm 21h tất cả các ngày trong tuần.
 

2. Bánh tráng trộn phố Lư Quốc Sư
Hàng này ban đầu ở ngă ba Chân Cầm - Lư Quốc Sư, giờ chuyển đến số 24B Lư Quốc Sư và mở từ 16h đến 22h. Ở đây, một suất bánh tráng trộn sẽ được đựng vào hộp xốp, ngồi ăn tại chỗ cũng được hoặc tiện cho bạn mang đi luôn.
Khi vừa được đặt món, chủ hàng khá đon đả và nhanh nhẹn lấy bánh tráng đă được cắt sợi đều tay cho vào âu rồi lấy xoài xanh xắt sợi, bột tôm, rau thơm, rau răm xắt nhỏ trộn đều lên cùng dầu hạt điều và không quên vắt thêm vài giọt nước cốt quất vào để tiếp thêm vị chua thơm cho món ăn.
Cuối cùng cô chủ hàng lại cho tiếp hành khô được phi thơm, ḅ khô, cá khô, quả trứng cút luộc, rau răm vào âu và trộn đều tất cả lên. Nếu muốn ăn cay bạn nhớ dặn luôn nhé, để được cho thêm sa tế vào, c̣n không th́ cũng nhắc luôn v́ cay lắm đấy. Một suất bánh tráng trộn có giá 20.000/suất, chất lượng món ăn cũng như chất lượng vệ sinh khá ổn.
 

3. Bánh tráng trộn phố Hàng Trống


 

Bắt đầu mở từ vài tháng nay nhưng quán bánh tráng này được khá nhiều bạn trẻ yêu thích và đặt hàng cho những chuyến đi dă ngoại xa hay mang về nhà thưởng thức cùng người thân.
Mỗi gia vị chỉ một chút thôi nhưng bịch bánh tráng của quán lại lôi cuốn. Những sợi bánh tráng trắng trong, bỏ vào đó chút mỡ hành xanh bóng, chút vàng óng cay cay của dầu sa tế, sợi ḅ khô tơi bông, sợi xoài xanh chua thanh, rồi tép khô, lạc rang, hành khô, rau răm, thêm đôi quả trứng cút tṛn tṛn được cắt làm đôi. Trộn đều, vắt vào trái quất chua chua, dậy mùi, ăn đúng vị của món ăn Sài G̣n.
Với giá 20.000 đồng/suất, ăn bánh tráng trộn ở đây một lần rồi chắc chắn bạn lại muốn ăn thêm hai, ba, bốn, năm lần nữa. Quán mở hàng từ 17h đến 22h30, nhận đặt hàng số lượng lớn nếu bạn gọi điện trước nửa ngày.
 

4. Bánh tráng trộn phố Hàng Tre


 

Quán mới mở nhưng rất hút khách, cứ từ 17h đến 22h vỉa hè số 48 Hàng Tre lại tấp nập các bạn trẻ tụ đôi tụ ba trên những chiếc ghế nhựa ngồi tràn vỉa hè. Ngoài món bánh tráng nướng đặc sản Đà Lạt khá được yêu thích th́ bánh tráng trộn là món được khách gọi ăn tại chỗ và mang về nhiều nhất.
Bánh tráng trộn của quán có đầy đủ các vị chua, cay, mặn, ngọt được đựng trong tô nhựa, bọc một lớp túi nilon, tiện cho khách mang về và cũng vệ sinh sạch sẽ, dễ dàng. Bên cạnh đó, chủ quán c̣n khéo léo gia giảm vị chua và cay để thực khách cảm thấy ấn tượng và đậm đà hơn. Nếu là người nghiền bánh tráng trộn th́ bạn có thể ăn một lúc được cả hai tô mà không hề sợ ngấy.
Giá của quán sàn sàn với những hàng khác, từ 18.000 đến 22.000 đồng/suất, tùy khách gọi thêm hay bớt ḅ khô, trứng cút. Tuy nhiên, quán phục vụ khá chậm, nếu đến vào giờ cao điểm bạn phải chờ khá lâu để được xếp chỗ và gọi món.

Nguồn: http://vn.nang.yahoo.com

 

Sưu Tầm Tài Liệu và Web Design

  Hà Phương Hoài

Hỗ Trợ Kỹ Thuật

Hoàng Vân, Julia Nguyễn

Web Database

Nguyễn Hoàng Dũng
Xin vui ḷng liên lạc với  haphuonghoai@gmail.com về tất cả những ǵ liên quan đến trang web nầy
Copyright © 2003 Trang Ca Dao và Tục Ngữ
Last modified: 10/19/17