Home T́m Ca Dao Diễn Đàn T́m Dân Ca Phổ Nhạc T́m Câu Đố T́m Chợ Quê Góp Ư Toàn Bộ Danh Mục e-Cadao English

Thư Mục

 
Lời Phi Lộ
Lời Giới Thiệu
Cách Sử Dụng
Dẫn Giải
Diêu Dụng
Cảm Nghĩ
 
Ẩm Thực
Chợ Quê
Cội Nguồn
Cổ Tích
Lễ Hội
Lịch Sử
Ngôn Ngữ
Nhân Vật Nữ
Nhạc Cụ Việt Nam
Phong Tục Tập Quán
Quê Ta
Tiền Tệ Việt Nam
Tiểu Luận
Văn Minh Cổ
Vui Ca Dao
 
Trang Nhạc Dân Ca
 
Trang Chủ
 

 
 

 

 
 
Chợ ẩm thực đêm Nha Trang
 

Chợ ẩm thực đêm Nha Trang là một trong những hoạt động thu hút khách du lịch của Khánh Ḥa. Chợ đặt tại Công viên Phù Đổng (thành phố Nha Trang), mang phong cách chợ quê với hàng trăm món ăn từ cao cấp đến b́nh dân.

Những người khách ṭ ṃ t́m đến chợ ẩm thực đêm Nha Trang, ai cũng ăn một thứ ǵ đó. Họ cho rằng chất lượng chế biến món ăn có thể chưa cao, nhưng giá cả như thế th́ rẻ, và điều quan trọng là ăn trong chợ đêm có cảm giác như ḿnh đang sống giữa một làng quê thật sự.

Từ ư nghĩ cần có một chợ du lịch dành cho du khách ăn uống trong đêm ở thành phố du lịch biển Nha Trang, Công ty Du lịch Khánh Ḥa đă nghiên cứu triển khai mô h́nh chợ ăn uống đêm và chính thức ra đời từ đầu tháng 3 này. Thật ra trên mọi nẻo đường Nha Trang, có nhiều điểm ăn uống, từ quán vỉa hè, quán b́nh dân cho đến nhà hàng sang trọng. Nhưng cái không khí ăn uống trong một làng quê, giữa không gian ồn ă của chợ quê là điều không phải dễ thực hiện. Chợ ẩm thực đêm Nha Trang khá đẹp, lại nằm ở giữa khuôn viên của Công viên Phù Đổng. Bước chân vào là gặp ngay không khí của hội ăn uống. Mọi người đến đây đều ăn mặc đẹp, người phục vụ ăn mặc cũng đẹp và cả những "tiệm" bán đồ ăn cũng tŕnh bày khá đẹp. Ở ngay trung tâm chợ là những bộ bàn ghế làm bằng tre. Khách có thể đi ngắm nh́n các nơi bán hàng, sau đó ngồi vào bất cứ chỗ nào, ngay tức khắc sẽ có một cô gái mặc đồ bà ba bước ra với giọng dịu dàng mời khách. Ngay cả những vật dụng dùng để đựng thực phẩm ở đây như chén, tô đều là loại hay dùng ở thôn quê. Ngọn đèn dầu mù mù đặt trên bàn. Giữa chợ được thiết kế có cả những cây chuối, cây cau…

Món ăn ở đây thật là đa dạng. Công ty Du lịch Khánh Ḥa đă "huy động" gần hết những đơn vị chủ lực của ḿnh để tạo ra chợ. Cũng từ kinh nghiệm của những đầu bếp của các nhà hàng, khách sạn, nơi đây có một thực đơn ẩm thực phong phú và rất thú vị. Thực đơn đều là những món ăn cũng rất nhà quê, tất nhiên cũng kèm theo những món nhậu b́nh dân cho những ông khách thích lai rai trong chợ. Mỗi nơi bán hàng lại thiết kế theo cách riêng: đầu bếp chế biến tại chỗ, khách tới chơi được ngắm nh́n và thưởng thức không gian riêng của chợ. Có trên 200 món ăn được giới thiệu với giá cả b́nh dân như chợ quê. Anh Nguyễn Viễn, một người khách ṭ ṃ vào thăm chợ đă rất ngỡ ngàng: "Giá rẻ bất ngờ, bán kiểu này chắc lỗ vốn mất". Tô bún tại đây chỉ có 5.000 đồng, c̣n bia Sài G̣n cũng bán theo giá b́nh dân: 6.500 đồng/chai cao. Mỗi nơi bán hàng một vẻ. Tiệm ăn của Công viên Phù Đổng có cánh gà chiên mắm, chim cút, tôm tổ yến… Nhà hàng khách sạn Hải Yến, một khách sạn 3 sao, lại có thực đơn rất "nhà quê": bún ḅ, bánh xèo, phở và c̣n có cả món ăn chỉ có ở thành phố Hồ Chí Minh như ḅ bía, gỏi cuốn… Nhà hàng Viễn Đông lại bán những thứ cũng chẳng đụng hàng: Ḿ Quảng, bún nước lèo Cần Thơ, gỏi rau câu, chả cá Hà Nội… Cửa hàng Bốn Mùa cũng có thực đơn riêng: bánh nậm, bánh ướt, bánh bột lọc, vịt lộn, bánh bao, cháo trắng… Riêng nem nướng Ninh Ḥa cũng chiếm một chỗ riêng. Trong chợ cũng không thiếu các gánh hàng chè gánh đi dạo, mời khách…

Để có một chợ đêm ẩm thực tại Nha Trang, Công ty Du lịch Khánh Ḥa quả thật chưa nghĩ đến chuyện lời, đó chỉ là một cách tiếp thị cho tương lai. Bởi cách thiết kế không gian chợ ấm cúng, hài ḥa kia cùng với sự t́m kiếm, chế biến gần như tập họp đủ các món ăn nổi tiếng trong nước đă là một sự thành công. Chợ ẩm thực đêm là một trong những hoạt động nhằm "đón" trước nhân mùa lễ hội 350 năm Khánh Ḥa, du khách sẽ đến Nha Trang rất đông.

[Theo Sài G̣n Giải Phóng]

 

Sưu Tầm Tài Liệu và Web Design

  Hà Phương Hoài

Kỹ Thuật Truy Tầm

Hoàng Vân

Sưu tầm Nhạc Dân Ca

Julia Nguyễn
Xin vui ḷng liên lạc với  haphuonghoai@gmail.com về tất cả những ǵ liên quan đến trang web nầy
Copyright © 2003 Trang Ca Dao và Tục Ngữ
Last modified: 10/19/17