Home Tm Ca Dao Trang Chủ Ton Bộ Danh Mục e-Cadao English

Thư Mục

 
Lời Phi Lộ
Lời Giới Thiệu
Cch Sử Dụng
Dẫn Giải
Diu Dụng
Cảm Nghĩ
 
Ẩm Thực
Chợ Qu
Cội Nguồn
Cổ Tch
Lễ Hội
Lịch Sử
Ngn Ngữ
Nhn Vật Nữ
Nhạc Cụ Việt Nam
Phong Tục Tập Qun
Qu Ta
Tiền Tệ Việt Nam
Tiểu Luận
Văn Minh Cổ
Vui Ca Dao
 
Trang Nhạc Dn Ca
 
Trang Chủ
 

 
 

 

 

Trang Ẩm Thực

Ấn tượng cơm Hến Huế

Hẳn nhiều người đ rất c l khi cho rằng vo Huế m khng ăn cơm hến th coi như chưa từng đến Huế. Cũng v mang trong mnh ci "quan niệm" đ nn ngay buổi tối đầu tin đặt chn tới Huế, .......

Cc qun mn trộn vừa rẻ vừa ngon tại thủ đ

Trời bắt đầu vo h cũng l lc cc mn trộn ln ngi bởi chng vừa mt, ngon v dễ ăn. Dưới đy l những mn trộn ngon tuyệt, với gi dưới 30.000 đồng ngay tại H Nội cc bạn tham khảo nh.

1. Phở trộn

Nếu như nhắc tới phở nước, người ta thường nghĩ ngay đến phở b với những lt thịt thi mỏng, mềm cng thứ nước dng thơm ngọt th ni đến phở trộn, ắt hẳn ai cũng nghĩ đến phở g trộn đầu tin.


Bnh Đc - Mn Qu Qu

Chế biến mn bnh đc khng kh nhưng để bnh đc ngon lại đi hỏi người lm bnh đi cht kỳ cng. Kỳ cng từ khu chọn nguyn liệu l gạo tẻ trắng, thơm, l hạt lạc vỏ tươi, mẩy đều cho đến việc tm hiểu từng quy trnh lm bnh.


Bn ốc phủ Ty Hồ
Ti c tật hm v hu ăn nn hễ đu c mn g ngon l phải kiếm đến cho bằng được. Đệ nhất trong tứ khoi m lị!
Ở VN c rất nhiều nơi bn bn ốc, nhưng ngon nhất phải kể l bn ốc Phủ Ty Hồ. Sở dĩ ti c dịp tới Phủ Ty Hồ ăn bn ốc l v b chủ khch sạn Thanh Trang l người gốc H Nội lại l dn snh ăn.


Bn Song Thần An Thi

Thị trấn An Thi nho nhỏ, xinh xinh nằm bn bờ sng Kn từng một thời nổi danh về bn Song Thần. Đặc sản bn Song Thần đ đi vo kho tng văn học dn gian vng đất v với cu ca truyền tụng:

Nn ngựa G Găng
Bn song thần An Thi
Lụa đậu tư Nhơn Ngi
Xoi tượng chn Hưng Long...


 
Canh Chua

Một bt canh chua c chy, c bng lau, hay bt canh c duồng nấu ngt, c c nấu với l me non, mỗi loại c một hương vị ring khng lẫn lộn, mỗi thứ ngon một cch v đều c sức quyến rũ...

Ring mn canh chua ở Nam Bộ c những đặc điểm đng ch . Nếu ở miền Bắc, người ta chỉ ăn canh chua vo ma nng bức, trong khi đ ở Nam Bộ, canh chua l mn ăn quanh năm, bốn ma. Người nước ngoi đến ở lu tại miền Nam c nhận xt: dn ta ăn canh chua như người Ấn Độ ăn mn cri.

 

 
Chả c th l
 
Những ngy cuối tuần, bạn c thể đi cả nh bằng mn chả c tự lm, vừa giu dinh dưỡng lại lạ miệng, dễ ăn v cũng rất dễ lm.

Nguyn liệu:


 
 

- 600 gr c lc (c quả), 1 nhnh con gừng, gi nhỏ; 2 tri ớt bằm nhỏ; rau th l; 2 củ hnh kh, bằm nhỏ; hạt nm, dầu ăn.

Cch lm:

- C lc lm sạch, lọc bỏ da, xương, băm nhỏ. Rau th l nhặt bỏ gốc, băm nhỏ. Phi vng hnh kh, vớt ra để ro.

- Thịt c băm ướp với hạt nm, th l, ớt, hnh kh, gừng khoảng 10 pht.

- Vin thịt c thnh những vin trn dẹt, cho vo lửng tre hấp khoảng 5 pht.

- Bắc chảo ln bếp, đun nng dầu ăn, thả c vin vo chảo dầu chin chn vng. Chấm với nước mắm chanh tỏi.

Theo Bếp gia đnh


Chuyện tnh hoa thin l


Trong v số những loi hoa lm nn nt độc đo của ẩm thực Việt c lẽ duy nhất chỉ c hoa thin l l c nhiều chuyện để ni nhất. L loi hoa nhỏ nhắn, khng c g nổi bật song đằng sau n l một chuyện tnh đẹp, c sức lay động lng người. Khng chỉ c thế, thứ hoa mộc mạc ny cn c thể chế biến thnh rất nhiều mn ăn ngon, hấp dẫn.
Thương chồng nấu cho le le,
Nấu canh thin l, nấu ch hạt sen.


Gạo tm

Từ đời ny qua đời khc, người dn Nam Định đều gọi loại gạo đặc sản của đồng ruộng hai bn bờ sng Ninh Cơ chảy qua huyện Xun Trường ny với ci tn giản dị, mộc mạc đng yu như c thn nữ, đằm thắm, dịu dng - gạo tm. Ci tn chứa đựng nhiều nghĩa, vừa gợi nhớ đến tnh lng nghĩa xm, vừa khẳng định đ l gạo tm th phải thơm, phải ngọt, dẻo. 


Hoa Trong Mn Ăn Việt

Nhắc đến hoa người ta thường nghĩ đến ma xun, đến tnh yu. Trong mun vn sự kỳ diệu m loi hoa ban tặng cho con người, c những mn ngon chế biến từ hoa. Ở nước ta, c nhiều loại hoa được dng chế biến mn ăn ngon. Ngy Tết xin kể hầu bạn đọc vi thứ hoa trn mm tiệc Việt.

Đầu tin l hoa thin l, loại hoa ma xun - h m ba miền đều c. Hoa thin l dng nấu canh, l mn ăn dn d m c tnh trng dương Thương chồng nấu cho le le/ Nấu canh thin l, nấu ch hạt sen. Hoa thin l phải hi vo lc sng sớm, mu hoa cn xanh mướt, lc đ vị hoa sẽ ngọt hơn. Canh thin l chỉ nấu một nhm hoa thi, hương đ tỏa thơm ngt.


Hương cốm xứ Bắc

Khi ngọn gi heo may thổi cuộn l vng trn cy rụng xuống, tạo m thanh lao xao trn mặt phố, h đường, cng tiếng reo h của lũ trẻ tranh nhau nhặt tri bng chn rụng nơi gc phố cổ. Ngước mắt nhn ln vm trời xanh thẳm c những mảng my trắng tri bồng bềnh, nhn nắng hanh vng đang lm những nải chuối tiu vng trứng cuốc, cũng l lc ta nghe thấy tiếng rao của người đi bn cốm ma thu.  


Mạn Bn Về Cc Loi Hoa

Hằng năm sau khi ma Đng mặc o ấm ra đi, ma Xun phơi phới lại đến để bắt đầu một năm mới theo chu kỳ của tạo ha thin nhin cho khng gian chng ta bừng sống lại của hương hoa phảng phất, để mun hoa ph sắc thắm v người ta ni đến sự thưởng ngoạn vẻ đẹp của hoa, để chng ta sẽ bn thm về những loại hoa. Một cnh mai gầy trong gi đng hay một chiếc l ng đồng rụng bo hiệu ma thu sắp đến, hay một đa sen tỏa hoa vo ma hạ; Hoặc một nụ tầm xun vừa h nở đều được con người chim ngưỡng, quan st như những biến dịch của trời đất, rồi từ đ suy nghiệm, nhận ra những qui luật tiến ha của thin nhin trong niệm sanh diệt.


Mn cơm

Ni đến bữa ăn của người Bến Tre, trước hết phải kể đến mn cơm. Tập qun dng nhiều chất bột trong cơ cấu bữa ăn cho đến nay vẫn chưa c g thay đổi đng kể. Ci thi quen, d c ăn những mn ngon mấy cũng phải c một bt cơm dằn bụng "Cơm ba bt, o ba manh" như đ thnh nếp.  Bến Tre vo cc thế kỷ XVIII, XIX l một trong những trung tm la gạo của đất Gia Định. Khng chỉ dồi do về số lượng, m chất lượng trội hơn nhiều nơi. Gạo tẻ, gạo nếp nhiều thứ dẻo, thơm ngon.


Mn mắm

Ni đến mn ăn của đồng bo Nam Bộ cũng như Bến Tre, đng ch l mn mắm. Mắm đng vai tr "chủ lực" trong cc bữa ăn của người ngho lẫn người giu. C khc chăng l ở chỗ chất lượng, cch lm v cch pha chế gia vị thm bớt khc nhau trong chn mắm. Từ 200 năm trước, tc giả Gia Định thnh thng ch, khi đề cập đến tập qun, cũng đ từng nhấn mạnh đến đặc điểm thch ăn mắm của người Gia Định. Bữa cơm mắm đi khch của những điền chủ, đốc phủ sứ trước đy khng đồng nghĩa với bữa cơm đạm bạc, tri lại kh cầu kỳ, c khi cn tốn km hơn bữa cơm đi khch nh thường.


Nhớ   T Bn B  Chn L

ỗ   Thin Như   

Ti bước xuống phi trường Nẵng đang mưa  nhẹ hạt v c lẻ hơi lạnh đối với người ở đy v ai nấy cũng đều mặc o len. Ring vợ chồng ti th cảm thấy thời tiết mt mẻ v dể chịu hơn những ngy vừa qua ở Sign.

 


Nhớ vị bnh cy Thi Bnh

VIT - Mỗi vng qu c một thứ qu ring, ta gọi l đặc sản. Đặc sản của qu la Thi Bnh l bnh Cy.

Để lm nn mn bnh cy mang đậm hương vị dn d, người lm bnh sử dụng những nguyn liệu sẵn c, gạo nếp ci hoa vng, vừng, lạc, dừa, gừng, gấc, c rốt, vỏ qut, nước quả dnh dnh, mỡ lợn, đường nha 

 

 

 

Bnh Cuốn Vũ Bằng

C ai ở Hải Phng, Nam Định, Thanh Nghệ chẳng hạn, về H Nội, m đ c lần được thưởng thức mn bnh cuốn Thanh Tr ăn với đậu rn sốt, tất con lu lắm mới c thể qun được mn qu đặc biệt H Nội đ.


 
BNH DY QUN GNH 
 
  

 Bnh dy Qun Gnh l đặc sản truyền thống của mảnh đất trăm nghề H Ty. Nổi tiếng từ rất lu đời, trong lng Qun Gnh từ tờ mờ sng nh no cũng vang ln tiếng chy gi bnh lm si động cả một vng qu. 

 


Ch ngon cho ma H

Ma H, thời tiết oi bức, nng nực, Qu Hương xin giới thiệu với Bạn đọc một số mn ch ngon vừa c tc dụng giải kht, vừa mang lại hiệu quả cao trong việc chữa chứng rối loạn chức năng sinh dục cho nam giới.  

 
 

Ch hạt sen, long nhn: Hạt sen 200g, đường knh 200g, long nhn tươi hay kh 100g, nước đủ dng. Hạt sen bỏ tm, bỏ mng đen bn ngoi. Long nhn kh ngm qua nước nng 15 pht. Cho hạt sen vo hầm chn tới, bắc ra lấy long nhn bọc vo hạt sen rồi đun đến khi hạt sen chn nhừ, cho đường vo l dng được. Ăn trước khi đi ngủ l tốt nhất. Mn ch sen long nhn c tc dụng bổ tm, an thần, thch hợp với những người c chứng tm thận hư nhược, hay mất ngủ, bị mộng tinh, di tinh.

 


Chột nưa- Đặc sản đậm phong vị miền Trung

Với những người snh ăn ở hai đầu đất nước th chột nưa vẫn l một mn ăn hon ton xa lạ. Nhưng với dn nng thn miền Trung từ Nghệ An vo đến Thừa Thin - Huế, đặc biệt l Quảng Trị th chột nưa l mn đặc sản đậm phong vị qu hương v gắn b với họ bao đời nay
Chả c L Vọng l mn ăn khoi khẩu của thực khch snh ăn H Nội. C lm chả phải l c lăng thật tơi mới đng vị, v c lăng t xương, lại ngọt thịt v thơm.

 


Cơm Hến - Ma Cung Đnh

Khch viễn phương đến Huế thường hỏi thăm cơm hến. Người Huế xa qu thỉnh thoảng lm một bữa cơm hến cho đỡ nhớ qu xa. Cơm hến từ lu đ trở thnh một trong những đặc trưng của mn ăn Huế.

Cơm hến

By giờ khng mấy ai nhớ ra cơm hến l cơm nh ngho. Ngho nn chi buổi sng khng thể điểm tm ốp la, bn b như thin hạ. Người vợ, người mẹ ngho xứ Huế để dnh bt cơm trong bữa ăn tối, bt cơm nguội thật kh nuốt tri v cũng chẳng tới đu cho nhu cầu điểm tm của cả một gia đnh, nhất l trong những ngy đng lạnh. Cho nn nguội phải đi với nng, khng phải đi với ướt, t phải "xt" cho nhiều.... nước ! Đ l nguyn l chế biến của cơm hến. Chỉ cần một v hến sng, một rổ rau sống, một nồi nước mu nng hổi,


Cơm hến

By giờ khng mấy ai nhớ ra cơm hến l cơm nh ngho. Ngho nn chi buổi sng khng thể điểm tm ốp la, bn b như thin hạ. Người vợ, người mẹ ngho xứ Huế để dnh bt cơm trong bữa ăn tối, bt cơm nguội thật kh nuốt tri v cũng chẳng tới đu cho nhu cầu điểm tm của cả một gia đnh, nhất l trong những ngy đng lạnh. Cho nn nguội phải đi với nng, khng phải đi với ướt, t phải "xt" cho nhiều.... nước !


 

Cơm lam

Cơm lam bắt nguồn từ những chuyến đi rừng di ngy của người đn ng với ti gạo mang theo, dao quắm v đ đnh lửa cng ống nứa sẵn c trong rừng, vậy m nay đ trở thnh mn đặc sản, "ht hồn" du khch.

Trong hnh dung cảm tnh của nhiều người, cơm lam phải l thứ cơm đại loại c mầu xanh của l rừng, c hương thơm của cy rừng... nhưng no chỉ thế. Những ống nứa non thon nhỏ di di như tấm ma ở chợ đ nướng sm lớp vỏ ngoi, được người lm cơm lam kho lo rc đi lớp vỏ cật kht lửa, để lộ ra lớp vỏ giữa trắng trẻo thơm tho. Tước nhẹ từng dải như người bc chuối chn lớp vỏ giữa đ, l đến phần li cơm.


 

i ăn mn Huế

Trần Văn Chi

Ti biết mn phở Bắc từ khi bước chn ln đất Si Gn. V cũng từ đ ti biết thm mn bn b Huế. C lẽ bn b Huế l mn Huế đầu tin ti được ăn, v cũng l mn ăn để lại trong ti nhiều ấn tượng Huế từ thời trai trẻ.


Đung, thằn lằn ni, b cạp... đang trn về cc chợ Si Gn
(Ti liệu do Bạn Đọc cung cấp)

Chị Phượng giới thiệu những con đung ch l mập Một số loại cn trng như đung, thằn lằn ni, b cạp, dế cơm... l mn ăn khoi khẩu của một số người nn lu nay nhiều qun ăn đặc sản đ lng mua chế biến nhằm đp ứng.
Nay cc loại cn trng ny đang trn về cc chợ TPHCM với gi bn ngy cng bnh dn hơn


Những mn ăn để cng, lễ

ImageTrước đy, trong cc lễ cng đnh, cng miễu hng năm, ngoi phần lễ v hội vui, cn c tổ chức ăn uống. Ty theo từng lễ cng lớn hay nhỏ, lng giu hay ngho, năm mất ma hoặc được ma, m quy m cuộc lễ cũng như vật phẩm dng cng c thay đổi. Trong lễ cng lớn, người ta vật tru hay b, nhưng thường l giết heo. Cng miễu, th thường l cỗ xi, với chiếc đầu heo, nhỏ hơn nữa th cỗ xi v con g. Vịt ta, vịt xim, ngỗng, chim thường t dng để cng lễ.


Những mn dưa muối

Thế giới giu ln, con người giu ln trong nền văn minh tin học với cc sản phẩm được my mc lm ra ngy cng nhiều v tinh sảo. V cũng chnh lc ny con người lại nghĩ tới những gi trị đch thực của những sản phẩm m thin nhin đ dng hiến con người. Một buổi trưa h, d sống trong căn phng c điều ha nhiệt độ hay bữa ăn trong những qun ăn nhanh trn h phố cũng t ai nghĩ tới chiếc bnh mỳ, thịt hộp. Sau những giờ pht lm việc căng thẳng, đến bữa người ta thường nhớ tới những mn ăn của mẹ ngy xưa.


Miếng Ăn Trong Văn Ha Việt Nam
Nguyễn Hưng Quốc

C những dn tộc bị m ảnh triền min bởi những vấn đề siu hnh, nhờ đ tn gio v triết học, đặc biệt siu hnh học, pht triển rực rỡ. C những dn tộc khc bị m ảnh bởi kỹ thuật, hết cy cục sng chế ci ny th lại cy cục sng chế ci khc, my mc mới ra đời dồn dập, nhờ thế, họ tiến bộ khng ngừng.


Những mn ngy lễ tết

Thời xưa, cch dọn cỗ thường by trn những chiếc mm đồng, c chn hoặc khng chn. Thức ăn được đựng trong những chiếc đĩa xếp nhiều lớp v được dọn cng một lần, khng dọn từng mn 

  • Lớp trn cng thường l những mn chả, gi, nem chua để nhắm rượu.
  • Lớp thứ hai l những mn ram (nem nướng), thịt nướng, gỏi, xo, trộn
  • Lớp thứ ba l những mn kho, om, chin, rim, mọc
  • Lớp cuối l những mn hầm, tần, ninh, c ri, hoặc canh, phần nhiều đựng trong bt

Nồi Mắm Tạ Ơn
Việt Hải
 
Trong hơn 28 ly hương xa xứ, hm nay ti đ tm lại cht tnh nồng của vng ph sa sng Tiền v sng Hậu. Số l v mừng ngy lễ Tạ Ơn nhn ngy cuối năm th c lẽ t ai thết đi mn mắm thuần ty qu hương theo nếp sống hải ngoại, nhất l đối với cc bạn trẻ lớn ln tại đy. C thể l điều kỳ lạ với họ. Nhưng với ring ti đ l những n tnh nồng nn nhất đưa ti về lại qu hương của hằng chục năm về trước. Năm nay những bạn b thn của ti c nh lm buổi họp bạn nhn ngy "long weekend" Tạ Ơn để nhớ về dĩ vng, v điều ny đ mang ti về lại nhiều kỷ niệm xa xưa trn qu hương của vng trời bn kia bờ Thi Bnh Dương, nơi ti đ lớn ln với vựa la ph nhiu, c mắm v rau quả dư thừa của đất nước Việt Nam. 

Phở Si Gn

Ci nhau về t phở ngon l cu chuyện khng hồi kết, nhất l phở Si Gn. Thứ phở ny giờ đy đ chu du khắp thin hạ v n buộc người ăn phải gọi đng tn phở chứ khng cn l noodles soup phi bản sắc như trước đy.

Hương cũ

Trước đy giới snh điệu bầu chọn b Dậu l Miss Phở Si Gn, cn gọi l phở Cng L, hậu một l phở Tu Thủy, hậu hai l phở Tu Bay. Nhưng giờ đy phở Cng L khng cn nguyn vẹn Cng L nữa rồi. Mi hắc, t ngọt, từ chn hnh ty - do qun dọn ln - nhiều sẽ lm hỏng lun vị phở. Thịt ti th nt bấy lụn vụn. Khng cn ci hương mnh liệt như trước năm 75.


Ma rạm ở Si Gn

Con rạm c mặt từ Nam ch Bắc, nhưng ma rạm mỗi nơi mỗi
khc ....................
Rạm nhỏ hơn cua đồng, vỏ cũng mỏng hơn, mnh dẹp v cũng khng hung hăng như cua đồng. Thế nn người mua chỉ cần s vo, mạnh dạn dng tay lựa m khng sợ bị kẹp. Người snh ăn lại chuộng rạm hơn cua, v rạm nhiều gạch, thịt ngọt v bo. Nếu lựa cua, người ta thường lựa con đực để được nhiều thịt th với rạm, cc b nội trợ lại chuộng con ci. V rạm ci vỏ mềm, lại nhiều gạch. M rạm th thường ăn lun cả vỏ, khng xay ra như cua.

 

Tản Mạn Sen

 

senSen c ma nhưng th thưởng sen th dường như chưa bao giờ tạm lắng. Mn ăn từ sen c hương, c sắc, c cht tnh tứ giao thoa của đất trời. Dn d, cao sang m vẫn mộc mạc, gần gũi.
Bi MINH QUANG

Ma ny khng phải ma sen v cũng khng phải l thời gian tốt để người ta ngẫm nghĩ, nhớ nhung về những ma sen kỷ niệm. Cuối năm: tất bật! Cuối năm: lo toan! V nhiều điều tương tự như thế. Bỏ qua những ồn o đ, thử lắng lng một cht, vu vơ một cht may ra sẽ tm được cht thanh trong nơi chốn phồn hoa

Mn Ăn Ngọt


6 Mn Sinh Tố Lm Đẹp
Bnh Bafalia
Bnh Ba

Bnh B Hấp
Bnh B Nướng
Bnh Bng Lan
Bnh Cam
Bnh Choux Cream
Bnh Chuối
Bnh Chuối Hấp
Bnh Chuối Nướng
Bnh Cốm
Bnh Crme Brle
Bnh Croissant
Bnh Dẻo
Bnh Dẻo Trung Thu
Bnh Dừa
Bnh Đc L Dứa
Bnh Flan
Bnh Flan Crme Caramel
Bnh Flan Grand Marnier
Bnh Gi Nước Dừa
Bnh Hạnh Nhn Việt Nam
Bnh In

Bnh t Nhn Dừa
Bnh Kem, Bnh Cưới
Bnh Kem Caramen
Bnh Kem Xoi

Bnh Khoai M Hấp
Bnh Khoai M Nướng
Bnh Khc
Bnh Khc Cy (Buche de Noel)
Bnh Lọt
Bnh M Của Tầu
Bnh Madeleines
Bnh Ngọt Hương Quế
Bnh Nhn Đậu Của Thi
Bnh Nướng Nhn To
Bnh Nướng Trung Thu

Bnh Rn /Bnh Cam
Bnh Rau Cu Trung Thu
Bnh Tam Gic Samosa

Bnh Tiu
Bnh Tổ
Bnh Tri Cy
Bnh Tri, Bnh Chay
Bnh Trung Thu
Bnh Trung Thu Đậu Xanh
Bnh Trung Thu Rau Cu - Độc Đo!
Bnh Trung Thu Thập Cẩm
Bnh Xu X
C Rem Dừa
C Rem Sầu Ring
C Rem Soi
Cam Du
Cam Lạnh

Ch B Ba
Ch Bnh Lọt L Dứa
Ch Bắp 1
Ch Bắp 2
Ch B Đỏ

Ch Bột Bng
Ch Bột Sắn Long Nhn
Ch Chuối
Ch Chuối Nướng
Ch Chuối Thưng
Ch Cốm
Ch Đậu Đen

Ch Đậu Trắng
Ch Đậu Trắng Bnh Lọt
Ch Đậu Xanh Bột Bng
Ch Hạt Sen Đậu Đỏ
Ch Hạt Sen Hoa Nhi

Ch Hạt Sen Long Nhn
Ch Khoai M
Ch Khoai Mn
Ch Nha Đam (Aloe Vera)
Ch Nhn Tươi, Nho Kh
Ch Rau Cu Đậu Nnh
Ch Rau Cu Sữa Tươi
Ch To Xọn (Ch Hoa Cau)
Ch Thạch Sen Nhn
Ch Thi
Ch Thưng 1
Ch Thưng 2
Ch Tri Nước 1
Ch Tri Nước 2
Ch Xm Bổ Lượng
Ch Xoi Hạt
Chuối Chin
Chuối Chin Caramel
Chuối Hấp Nước Dừa
Chuối Rim Mật Nước Cốt Dừa
Cocktail Cam Du Ty
Cocktail Ca Cao
Cocktail Hương Du

Cơm Rượu
Cốm Trộn Dừa
Dừa Tươi Colada
Hạt Lạnh
Kem Chuối Trng Miệng
Kem Nho

Kem Soi
Kem To
KemTri Đo v Du
Nước Chanh Dy (passion fruit)
Nước To p
Rau Cu Nha Trang
Rau Cu Tri Cy
Sinh Tố Ba Mầu
Sinh Tố Bơ
Sinh Tố Bơ v C Rốt
Sinh Tố Bơ v L
Sinh Tố Chanh
Sinh Tố Chanh Dy (passion fruit)
Sinh Tố Chuối
Sinh Tố Du
Sinh Tố Dưa Leo 1

Sinh Tố Dưa Leo 2
Sinh Tố Khoai Mn
Sinh Tố Sữa Đu Đủ
Sinh Tố To Qut

Sinh Tố Xoi Dừa
Soda Bưởi
Soda Cam Tươi

Sữa Chua Tri Cy Nước Dừa
Sữa Đậu Xanh Nước Dừa

Sương Sm
To Rn
Tầu Hũ Đường Gừng
Thạch cafe
Thạch Du
Thạch Dừa Đường Thốt Nốt
Thạch Hoa Hồng
Thạch L Dầm Sữa Chua
Thạch Sữa Du C Ph

Thạch Tri Cy
Thạch Trứng Tri Cy
Thai Pumpkin Custard
Thanh Mt Bạc H
Tr Gừng Mật Ong
Tri Cy Dầm Sữa Chua

Xi Bắp
Xi Chin Phồng
Xi Đậu Đen
Xi Đậu Phọng 1
Xi Đậu Phọng 2
Xi Gấc
Xi Khoai Mn L Cẩm
Xi Khc
Xi L Dứa
Xi Nếp Than 1
Xi Nếp Than 2
Xi Sầu Ring Nước Dừa
Xi Vị L Dứa

Xi V
Xi Xoi
Xi Xoi / Xi Sầu Ring

Xương Sm
Yaourt


Cc Mn Kẹo Mứt: 
Kẹo Đậu Phọng 1
Kẹo Đậu Phọng 2 (Peanut Brittle)
Kẹo Gương
Kẹo M Vừng
Mứt Dừa Non
Mứt Gừng
Mứt Gừng Dẻo

Mứt Rau Cu
Mứt Sen Huế
Mai Cam Thảo


 

Mn Ăn 3 Ngy Tết

Bnh Chưng1
Bnh Chưng2
Bnh Chưng Gấc
Bnh Tt
Bnh Tt Chuối
Bnh Tt Chuối Thi
C Muối
C Pho Muối
Cch Muối Đồ Chua
Chả Chay
Chả Cốm
Chả Lụa G
Chả Quế
Dưa Chua
Dưa Hnh Chua
Dưa Mn1
Dưa Mn2
Gi Hẹ Muối Sổi
Gi Heo Hầm Măng Kh
Gi Huế
Gi Lụa
Nem Chua
Nem Chua Thủ Đức
Nem Ham Chua
Thịt Đng 1
Thịt Đng 2
Thịt Đng 3 (english)
Thịt Kho Nước Dừa 1
Thịt Kho Nước Dừa 2 
Thịt Kho Tiu
Thịt Kho Trứng Ct

Trứng Muối
Vịt Nấu Măng (Măng Tươi)
Vịt Nấu Măng Kh

Cc Mn Kẹo Mứt: 
Kẹo Đậu Phọng 1
Kẹo Đậu Phọng 2 (Peanut Brittle)
Kẹo Gương
Kẹo M Vừng
Mứt Dừa Non
Mứt Gừng
Mứt Gừng Dẻo

Mứt Rau Cu
Mứt Sen Huế
Mai Cam Thảo

  Mn Ăn Chay

Bnh Chưng Chay
Bnh Cuốn Nhn Thịt Chay
Bnh Gi Chay
Bnh Khọt Chay
Bnh Khc Chay
Bnh M Cua Nướng Chay

Bnh Pat Chaud Chay
Bnh Tt Thi Nhn Mt Dừa Non
Bnh Xo Chay
Bo Ngư Xốt C Ri
B Chay 1
B Chay 2

B Ba Chay
B Nấu Tiu Chay
Bng Cải Chin
B Ngũ Vị Hương
Bn B Huế Chay
Bn Măng Chay
Bn Mọc Chay
Bn Riu Chay
Bn Tằm B
C Chay Hấp Gừng
C Chin Chay
C Chin Dưa Chua

C Chin X
C Hoa C Chua Ngọt
C Ko Chay
C Ko Kho Sauce Me
C Kho Tộ Chay

C Muối Chin
C Thu Chin Xả Ớt
C Tm Cuốn Chả Đậu Hũ Chin
C Tm, Khổ Qua, Ớt, Nấm Dồn Thịt Chay

C Tm Kho Tộ
C Tm Tẩm Hnh

C Tm Tứ Xuyn
Cải Chua Trộn Chả Đậu Hũ Kha
Cải Non Đng C
Canh Chua Chay
Canh Chua Thi Chay
Canh Chua Tm Chay
Canh Chua Tm & Tofu Chay
Canh Khổ Qua Chay
Canh Khổ Qua Dồn Đậu Hũ
Canh Mướp Nấu Nấm Rơm
Chả C Chay Chin M
Chả Chay Khoai Mn
Chả Chưng Chay
Chả Gi Chay
Chả L Lốt

Chả Lụa Chay 1
Chả Lụa Chay 2
Chả Lụa Đậu Hũ Bn Tầu
Chả Nhật Nguyệt
Chả Tm Chin
Chn Gi Xo
Cho Đậu Xanh
Chay La Hn Chao Đỏ
Chicken Orange Chay
 
Cơm Chy Hầm Hạt Dẻ
Cơm Chy Thập Cẩm

Cơm Hoa Hồi Tri Cy
Cơm Niu Nấm Hương
Đậu Hũ p Chảo
Đậu Hũ Bắc Kinh
Đậu Hũ C Ri
Đậu Hũ Chin Dn Chay
Đậu Hũ Chin Hnh
Đậu Hũ Chin Muối

Đậu Hũ Chin với Nấm Xo Rau
Đậu Hũ Chưng Tương

Đậu Hũ Cuốn Chin Dn
Đậu Hũ Hấp Chao
Đậu Hũ Hấp Nấm Hương v C Rốt
Đậu Hũ Khai Ngộ
Đậu Hũ Ki Cuốn Nấm Hương
Đậu Hũ Nấm v Cải Xanh
Đậu Hũ Nhồi Củ Quả
Đậu Hũ Nhồi Ng Sen
Đậu Hũ V Ham Chay Chưng Nước Tương Gừng
Đậu Hũ Xo Chua Ngọt
Đậu Hũ Xo Hạnh Nhn
Đậu Hũ Xo Tứ Xuyn
Đậu Hũ Xốt Tương Đậu
Đậu Que Xo Chay

Đậu Xo Nấm Đng C
G Cam
G Chin
G Chin Gin
G Chin Gin Nguyn Con & Nước Xốt

G Con Cuộn Ống
G Xo Xả V C Ri (Vegetarian)
G Sốt Cam
Gi Long Phụng
Gỏi Ba Mn
Gỏi Bao Tử Chay
Gỏi Cần Ty
Gỏi Cuốn Chay
Gỏi Mt Chay
Gỏi Thanh Tịnh
Hải Sm
Ho Chay
Heo Nướng Chay
Heo Xo Chua Ngọt
Honh Thnh Chay
Hủ Tiếu Nam Vang
Kh Chin Phồng

Khổ Qua Sốt C Chua
Khoai Ty Xo Nấm
Kiểm Chay
Lasagna Chay 1
Lasagna Chay 2
Lẫu Chua Cay Chay
Lẫu Mắm Chay
Mắm Chưng Chay
Mắm Thi Chay 1

Mắm Thi Chay 2
Măng Kho 1
Măng Kho 2
Măng Nấu Nấm Hương
M Căn Hấp L Bắp Cải
M Căn Kho Ngũ Vị Hương
M Căn Nấu Sp
M Căn Non Hầm Đậu Phộng
M Căn Non Xốt C Chua
M Căn Xo Chua Ngọt 1
M Căn Xo Chua Ngọt 2
M Căn Xo L Quế
M Căn Xo Nấm v Măng
M Căn Xo Sả Ớt
M Căn Xo Xả Ớt Curry
M Chay
M Spaghetti Chay
Nấm Đng C Xo Lăn
Nấm Đui Phượng Chin Gin
Nấm Kho Tiu Chay
Nấm Rơm, Bắp Non Hầm Đậu Ha Lan
Nấm Rơm Xo Dầu Ho
Phở B Chay
Phở Chay
Ragout Thập Cẩm

Rau Củ Non Hấp Trộn Dầu Giấm
Rau Nấu Đng
Rau Muống Xo Chay
Ruột G Ph Lấu
S Chin
Soup Măng Cua Chay
Sườn Chay Đại Hn
Sườn Cốt Lếch Chay
Sườn Non Chin
Sườn Ram Mặn Chay

Taco Miền Nam
Tầu Hũ Ky Cải Ngọt Hấp Với Chili
Tầu Hũ Ky Sauce Chua Ngọt

Thập Cẩm Hấp l Gừng
Thịt B Chay Xo Cam
Thịt Kho Trứng Đậu Hũ Nước Dừa (Vegetarian)
Thịt X Xu Chay Chin
Tm Chay
Tm Chay Cuốn M Chin & Nước Mắm Me
Tm Chin
Tm Chin Dn Chay
Tm Rim Chay
Tm Sốt C Chua
Tm Vin Chin
Trứng Chay 1

Trứng Chay 2
Trứng Chay Chin Dn
Vi C Chay
Vịt Quay Chay
Vịt Quay Da Gin
Xi Đậu Phộng
Xi G Chay
Xi L Dứa
Xi Nếp Than
Xi Xoi

Xc Xch Chay


Cch Lm M Căn  
Cch Pha Nước Mắm Chay   
Cch Pha Mắm Nm   


Ăn Sushi Đng Cch  
Cch Lm Sushi    Sushi Roll 
Cch Lm Kim Chi Đại Hn
Cch lm con mẻ
Cch lm củ cải c rốt chua
Cch lm hnh phi dầu ăn
Cch lm nước tương gỏi đu đủ
Cch lm nước tương nem nướng
Cch lm ớt sa-tế  
Cch lm Hột vịt bắc thảo
Cch lm rượu Mai Quế Lộ
Cch pha mắm nm
Cch pha mắm tm
Cch pha nước mắm ngọt (chanh + dấm + tỏi + ớt)

   Mẹo Vặt:
Để mn cho thơm ngon  
Tiết kiệm thời gian vo bếp

Nguồn:

http://www.chanphuocliem.com/

 

Tiếp theo phần II

 

THỰC ĐƠN

(Nguồn: Chn Phước Lim)
Mn Ăn Mặn
Bnh Bột Lọc
Bnh Bột M
Bnh Canh Tm Cua 1
Bnh Canh Tm Cua 2
Bnh Cay
Bnh Cay Ấn Độ
Bnh Củ Cải 1
Bnh Củ Cải 2
Bnh Cuốn Dim Sum
Bnh Cuốn Thịt
Bnh Cuốn Thịt Nướng
Bnh Cuốn Trng Chảo
Bnh Cuốn Trng Hơi

Bnh Crếp Thịt G
Bnh Dầy
Bnh Dợm
Bnh Gi
Bnh Gi Cho Quẩy
Bnh H Cảo
Bnh Hamburger
Bnh Hẹ Cảo

Bnh Khoi
Bnh Khoai Mn Chin
Bnh Khoai Mn Hấp
Bnh Khoai Ty Cua
Bnh Khoai Ty Rn
Bnh Khọt
Bnh M B
Bnh M Bơ Đường

Bnh M C Ngừ
Bnh M Cheese Fondue (Mozzarella Toasts)

Bnh M Chin C
Bnh M Chin Tm (Shrimp Toasts)

Bnh M Kẹp Thịt B
Bnh M Pho Mai, Thịt Cua Đt L
Bnh M Xu Mại
Bnh Nậm
Bnh Pat Chaud

Bnh Pt Chaud Biscuit
Bnh Sandwich Nướng
Bnh Sữa Dừa
Bnh Tằm B
Bnh Tm Cổ Ngư
Bnh Trng Cuốn Trảng Bng
Bnh Ướt Cuốn Thịt Nướng
Bnh Xếp Khoai M
Bnh Xo
Bắp B Hầm Pat
Bắp B Hầm Sm
Bắp B Nấu Ngũ Vị

Bắp Hầm Thịt B
Bắp Xo Hnh
B Thui
B Đỏ Xo Gan Heo

B Non Hấp Thố
B Thịt
B 7 Mn

B Beef Steak Sauce Tiu Xanh

B Ba
B Cuốn
B Cuốn L Lốt 1
B Cuốn L Lốt 2
B Cuốn Mỡ Chi

B Cuộn X Lch
B Hầm Khoai Ty
B Keema Ấn Độ
B Kho
B Lc Lắc
B Nấu Rượu Vang

B Nhng Dấm
B Nướng Xả

B Quay
B Ti Sốt Chanh
B Ướp Tỏi Chin
B Vin Xo Ớt
B Xo Mng Cổ - Mongolian Beef
B Xo Cải Tha
B Xốt Nấm

Bng Cải Sốt Thịt Xng Khi
Bng Cải Trộn Cam
Bn B Huế
Bn Bung

Bn C Lc
Bn C Ngừ
Bn C R
Bn Canh Chua C Th L
Bn Chả H Nội
Bn Cuốn

Bn Dọc Mng
Bn Đậu Hũ Chin Mắm Tm
Bn Gỏi D

Bn Hải Sản Xo Nghệ
Bn Mắm
Bn Mắm, Lẫu Mắm hoặc Bn Nước Lo
Bn Mắm Long Xuyn
Bn Măng Vịt 1

Bn Măng Vịt 2
Bn Mộc 1
Bn Mộc 2
Bn Nem Nướng
Bn Ốc 1
Bn Ốc 2
Bn Riu - Canh Bn

Bn Riu Cua
Bn Riu Tm

Bn Sung Tm Cua
Bn Thang
Bn Thịt Nướng
Bn Thịt Xo
Bn Xo Kiểu Singapore
Bn Xo Riu Cua
C Ba Sa Tẩm Bột Chin
C Bng Lau Kho Tộ
C Catfish Kho Nghệ & Rau Om

C Chp Sốt Ngũ Vị
C Chỉ Vng Hấp Qut
C Chin Sauce Nấm V Cải Mặn
C Chưng Kiểu Thi
C Diu Hồng Hấp Tương
C Hấp Cuốn Bnh Trng
C Hấp X Dầu

C Hồi Sốt Kem Tỏi Ớt
C Hồng Muối Xả Ớt

C H Kho Tiu Xanh
C Kho L Quế (C sturgeon & basil leave)
C Kho Tộ
C Kho Tr Xanh

C Ngừ Kho Măng Tươi
C Ngừ Lc Lắc
C Ngừ Sa Tế
C Ngừ Xo Đậu Que
C Nục Kho
C Nục Kho Măng 1
C Nục Kho Măng 2
C Nục Nướng

C Nướng Da Dn
C Nướng Filets Sốt Mayonnaise & L Chanh
C Nướng L Chuối
C Nướng X Dầu
C Nướng với Rosemary
C Rang Muối
C R Nấu Miến

C R Sốt Chua Cay
C Thu Dồn Ớt Hấp
C Thu Kho
C Trout Kho Me
Cc cmn trộn H Nội
C Chua Nhồi Tm Thịt
C-Ri C Tm
C-Ri D
C-Ri D Kiểu Ấn
C-Ri G
C-Ri G Ấn Độ
C-Ri Xanh Hải Sản
C Tm C Mặn
C Tm Đồ Biển Nấu Tộ (Seafood Claypot)
C Tm Mỡ Hnh
C Tm Tương Tỏi
C Tm Xo Đậu Hũ

Cải Bắp Cuộn Thịt
Cải B Xi Trộn Dầu
Cải Chua Xo Sườn Non
Cải Rổ Xo C Mặn (Paad Kana Pla Khem)

Cải Thảo Xo Gan Heo
Cải Tha Sốt Dầu Ho
Cải Xoong Xo Tỏi
Cng Cua Bọc Tm Chin Bơ
Canh Bầu Nấu Cua

Canh B Cả Quả
Canh B Đao Nấu Sườn
Canh B Đỏ Rong Biển
Canh B Rợ Hầm Dừa
Canh B Sườn Heo Non

Canh Bng Cải Thịt Nạc
Canh Bng Thập Cẩm
Canh Bn
Canh C Diu Hồng Nấu L Nghệ
Canh C Nấu Ngt
Canh C Vin Nấu Cải Thảo
Canh C Vin Tuyết Hoa
Canh Cải Thảo Gi Sống

Canh Cải Xanh C R
Canh Chua Bạc H Nấu Nghu Lụa
Canh Chua C Bng Lau
Canh Chua C Đuối
Canh Chua C Lc
Canh Chua Gi Heo
Canh Chua Hải Sản

Canh Chua L Giang G C Tm
Canh Chua Măng Tm / C Vin
Canh Chua Thi - Tom Yum Kung
Canh Chua Tm hoặc C
Canh Chua Tm Nấu với Sữa Dừa (Tom Kha Koong)
Canh Củ Cải Hầm Thịt B
Canh Củ Cải Hầm Xương
Canh Củ Cải Nấu Tiu
Canh Củ Sen Nấu Với Sườn Non
Canh Đậu Hũ Rong Biển
Canh Đậu Hũ Trứng
Canh Dưa Chua Đầu C Hồi
Canh G Cần Ty
Canh G Nấu Khoai Mn Đậu Trắng
Canh Hạt Sầu Ring
Canh Hoa B
Canh Hoa B Riu Cua

Canh Hẹ Nấu Đậu Hũ Non
Canh Khổ Qua Nhồi Hải Sản
Canh Khoai Mỡ
Canh Khoai Mỡ 2
Canh Khoai Mỡ Tm Thịt
Canh Khoai Mn Rau Rt
Canh Khoai Sọ Nấu Sườn Non
Canh Măng Nấu C R Phi
Canh Măng Nấu Chn Gi

Canh Mt Non Nấu Chua
Canh Mướp Đắng (Khổ Qua) Nhồi Thịt
Canh Mướp Đắng Tm Tươi
Canh Mướp Trứng
Canh Nghu C Chua
Canh Nghu Chua Cay
Canh Nghu Nấm Rơm
Canh Nghu Nấu Bầu
Canh Nghu Nấu Mướp V L Quế
Canh Ngt Thịt B Băm
Canh Rau Cần Nấu Khoai Sọ
Canh Rau Củ Hải Sản
Canh Sườn Heo Singapore
Canh Sườn Tứ Bảo
Canh Thịt B Hạt Sen Rong Biển
Canh Thịt B Rau Răm
Canh Thịt B Xo Sả
Canh Tm Nấu Bng Hẹ
Canh Trứng Bn Nguyệt
Canh Xoi Thịt B
Cnh G Chin Ngũ Vị Hương
Cnh G Chin Nước Mắm
Cnh G Nhồi Chin
Cnh G Nướng Xả
Cnh G Rang Me
Cnh G Rt Xương
Cnh G Sốt M Tạt
Cnh G Teriyaki (Teriyaki Chicken Wings)
Cao Lầu (Văn Ha Hội An)
Cật Heo Xo B Ngi (zucchini squash)
Cật Xo Nấm

Chả C Chin Chấm Tương Ớt
Chả C Nấu Riu
Chả C Thăng Long 1
Chả C Thăng Long 2
Chả C Thi Lan
Chả Cốm
Chả Đm
Chả Gi

Chả Gi Ốc
Chả Gi Việt Nam
Chả Lụa G
Chả Quế
Chả Ram Cuốn Với Tm
Chả Sen Tm
Chả Trứng Thịt (Egg Pie with Pork & Mushroom)
Cho Bột Gạo Với G V Đậu (Kiểu Ấn Độ)

Cho C
Cho Cua
Cho G

Cho Ho
Cho Khoai Lang
Cho Ốc Nấu Rau Cần
Cho Sườn
Cho Sườn Heo Bắc Thảo
Cho Thịt Heo

Cho Tm Thịt
Chạo Tm
Chem Chp Thoa Mỡ Hnh

Chem Chp Xo Dừa Xả
Chim Ct Quay
Chim Ct Chin Gin
Chm Chm Trộn
Chuối Om c Đậu
Cơm m Phủ
Cơm B Nướng Sả
Cơm B Ty Ban Nha
Cơm C Ri Indonesia
Cơm Chy
Cơm Chy Chấm Mắm Ruốc
Cơm Chin
Cơm Chin C Mặn 1
Cơm Chin C Mặn 2
Cơm Chin Cua
Cơm Chin Đặc Biệt XO Sauce
Cơm Chin Hong Hậu
Cơm Chin Kiểu Thi
Cơm Chin Thập Cẩm

Cơm Chin Thịt Cua
Cơm Chin Tri Thơm
Cơm Cua
Cơm Dừa Malaysia
Cơm Đi G Quay Xốt Me

Cơm G
Cơm G Ấn Độ
Cơm G Hải Nam 1
Cơm G Hải Nam 2
Cơm G Hấp
Cơm G Hấp Muối

Cơm G Hong Bo
Cơm G Italy

Cơm G Nướng
Cơm G R Ti
Cơm G Xo Rau

Cơm Hải Sản Thi Lan
Cơm Hấp L Sen Việt Nam
Cơm Hến 1 (Clam Rice)
Cơm Hến 2
Cơm Hoa Hồi Tri Cy
Cơm Huế
Cơm Nắm C Thu

Cơm Ngon Từ Nước - Risotto
Cơm Nho Nhồi Tri Bơ
Cơm Nị
Cơm Sườn B Chả (Grilled Pork Chop Over Rice)
Cơm Sườn Xốt Chua Cay

Cơm Tấm B Sườn Nướng
 
Cơm Tay Cầm 1
Cơm Tay Cầm 2
Cơm Tay Cầm Ty Ban Nha
Cơm Thịt Heo Thịt G Xo
Cơm Trứng Ốp La
Cua Lột Chin Dn
Cua Lột Sốt Tỏi Ớt
Cua Rang Me 1
Cua Rang Me 2
Cua Rang Muối
Cua Sốt Kim Hương

Cua Xo Cay
Cua Xo Gừng Hnh
Dưa Bắp Cải
Dưa Leo Xo Thịt Băm
Dưa Leo Trộn Chua Cay
Đậu C-ve Xo Thịt B

Đậu C-ve Xo X Xu
Đậu Đũa Thịt Bằm
Đậu Đũa Xo Tỏi
Đậu Hũ Chin Tẩm Nước Mắm Hnh

Đậu Hũ Chưng Thịt
Đậu Hũ Chưng Tương
Đậu Hũ Kho Xả Ớt Curry
Đậu Hũ Mềm Chin Dn
Đậu Hũ Nhồi Thịt
Đậu Hũ Nhồi Thịt Chin
Đậu Hũ Non Om Thịt Heo Xay
Đậu Hũ Non Om X Dầu
Đậu Hũ Non Sốt Cam Tươi
Đậu Hũ Om
Đậu Hũ Rang Muối
Đậu Hũ Sốt L Hẹ
Đậu Hũ Sốt Tỏi

Đậu Hũ Trắng Hấp Thịt
Đậu Hũ Xo Cay
Đồ Biển XoCay

Đi G Đt L Sốt Nấm
Đi G Nướng

Đi G Ướp Xả Ớt Nướng Than
Đui B Hầm
Ếch Chin Bơ
 
Ếch Xo
Filet Mignon In Mushroom Sauce
Flank Steak Cuốn Spinach V Khoai Ty
Flank Steak - Japanese Steak Roll
Flank Steak Ướp Gừng V Soy Sauce
French Dip (Roast Beef Sandwich)
G c Tiềm Thuốc Bắc
G Bp Rau Răm
G Chin & Trứng Chin
G Chin Indonesia
G Hấp Cải Ngọt
G Luộc
G Nấu Đậu
G Nấu Nấm Kiểu Php
G Nấu Nho

G Nấu Rau Củ
G Nấu Rượu Cht
G Nướng Hạt Dẻ
G Nướng L Chanh
G Om Nấm

G Quay Mật Ong
G Ragout
G R Ti
G Ty Ngy Lễ Tạ Ơn
G Ty - Mom's Roast Turkey (english)
G Tiu Chanh (Chicken Lemon Pepper)
G Xo Sả Ớt
G X L Chanh
Ghẹ Hấp L Chanh Chấm Muối Tiu Me
Giả Cầy
Gi Heo Kho Gừng

Gi Heo Hầm Măng Kh
Gi Heo Nấu Măng Lưỡi Lợn
Gi Heo Quay Nấu Củ Ấu
Gi Heo Sốt Giấm
Gi Huế
Gi Lụa

Gi Sống Bọc Trứng Ct
Gỏi Bắp Cải
Gỏi B Thi (Thai Beef Salad)
Gỏi Bưởi Bin Ha
Gỏi Bưởi Hỗn Hợp
Gỏi C Sống
Gỏi C Talipia
Gỏi Cuốn Tm Thịt (Fresh Spring Roll)
Gỏi Cuốn Tm Thịt 2
Gỏi Dưa Hấu
Gỏi Đu Đủ Ba Kha Thi Lan

Gỏi Đu Đủ Ba Kha Thi Lan - Chnh Gốc
Gỏi Đu Đủ Kh B Gan Chy 1
Gỏi Đu Đủ Kh B Gan Chy 2
Gỏi Đu Đủ Thi
Gỏi G X Phay 1

Gỏi G X Phay 2
Gỏi Hến Trộn Mt
Gỏi Khổ Qua 1
Gỏi Khổ Qua 2
Gỏi Lưỡi Heo
Gỏi Măng Kiểu Thi
Gỏi Măng Ty
Gỏi Mực Với Nước Me (Thai Squid Salad)
Gỏi Nộm Hoa Chuối
Gỏi Rau Muống
Gỏi Rau Muống Thịt B
Gỏi Su Ho
Gỏi Tm Mực
Gỏi Tri Dừa
Gỏi Vịt Bắp Cải
Gỏi Xoi

Hnh Ty Nhồi Tm Nướng
Hến Xc Bnh Trng 1
Hến Xc Bnh Trng 2
Honh Thnh Chin
Honh Thnh X Xu
Hải Sản Hấp Thơm
Hủ Tiếu, M (Kh/Nước)
Hủ Tiếu Kh Xo với G (Paad Thai Gai)
Hủ Tiếu Mỹ Tho
Hủ Tiếu Xo Padthai
Hủ Tiếu Xo Thập Cẩm Đồ Biển
Hủ Tiếu Xo Thịt B
Khổ Qua Chưng
Khổ Qua Trng Trứng
 
Khổ Qua Xo Trứng
Kim Chi Đại Hn 

Lẫu B Sa Tế

Lẫu C
Lẫu C Hồi
Lẫu C Lc
Lẫu Cho
Lẫu Cua

Lẫu Đui B
Lẫu G Anh Đo
Lẫu G Nấu Nấm 1

Lẫu G Nấu Nấm 2
Lẫu G Thuốc Bắc
Lẫu Hải Sản

Lẫu Mắm (C nước ngọt)

Lẫu Mắm (Miền Nam)
Lẫu Ngũ Hoa

Lẫu Thi
Lẫu Thi Lan
Lẫu Thập Cẩm

Lẫu Tm Cng

Mai Cua Dồn Thịt
Mắm Kho

Mắm Ruốc Huế Xo Thịt 
Mắm Ruốc Xo Thịt, Tm, Xả
Măng Chua Nấu C R Phi
Măng Ty Sốt Tm

Măng Ty Xo Tỏi
M Đi G

M L Cuộn Nấm Sốt C Chua 
M Ống Sốt Kem - Rau 
M Quảng 1
M Quảng 2

M Rong Biển Xo Hải Sản
M Sợi Vung Sốt Vang Nghu
M Sốt B Băm
M Thịt B Nghiền Bỏ L
M Tr Xanh Xốt C Ngừ 
M Trứng Rau Cải
M Vắt Sốt Hng Quế v G 

M Vịt Tiềm 1
M Vịt Tiềm 2
M Xo Gin
M Xo Thập Cẩm
M Xo Tm Đậu Hũ
M Xoắn Sốt B Jambon
M Vodka Cream Pasta 
M Với Con S V Chanh
Miến Thang

Miến Trộn Hn Quốc
Miến Xo Thịt B
Mộc Cua Bể

Mực Chin Gin
Mực Chin Sả
Mực Nướng

Mực Nướng Chao
Mực Nướng Ngũ Vị
Mực Nướng Sa Tế
Mực Rang Muối 
Mực Vin Tuyết Hoa
Mực Xo C Ri
Mực Xo Cần Ty
Mực Xo L Hương Nhu (Pla Meuk Paad Krapao)
Mực Xo Thập Cẩm
Mực Xốt X Muội
Muffins Ham & Broccoli 
Nấm Hương Chin
Nem Chua
Nem Chua Thủ Đức
Nem Cuốn B
Nem Ham Chua
Nem Hải Sản
Nem Khoai Mn
Nem Nướng 1
Nem Nướng 2

Nem Nướng Nha Trang

Nem Nướng Thủ Đức
Nem Rau
Nem Trứng
Nghu Chua Ngọt
Nghu Um Rau Răm
Nghu Xo L Quế
Nộm Hoa Chuối
Nộm Rau Muống
Ốc Hương Nhồi Thịt

Ốc Hương Xo Ta T
Ốc Leng Xo Dừa
Ốc Nấu Bung
Ốc Nhồi L Gừng
Ớt Chung Nhồi Jambon
Ớt Nhồi C
Ớt Trộn Jambon
Ph Lấu (Lng B, Lng Heo)
Phở p Chảo

Phở B
Phở B Cay
Phở B Nướng
Phở Cuốn Tm Thịt
Phở Đui B
Phở G
Phở Khoai M

Phở Thập Cẩm
Phở Tm
Phở Trộn G X L Giang
Phở Xo B
Ragu B
Ragu G Nấm Pat
Rau Củ Non Hấp Trộn Dầu Giấm
Rau Muống Chấm Tm Um
Rau Muống Xo Tỏi
Rau Xo Thập Cẩm
Ruốc
Salad To Củ Cải

Salad Tri Cy 1
Salad Tri Cy 2
Salad Trộn Dầu Dấm 1

Salad Trộn Dầu Dấm 2
Salad Trứng Cua
Seafood Ceviche Salad
Seafood Spread
Soup B Đỏ 1
Soup B Đỏ 2
Soup Bong Bng C
Soup Bong Bng C Bo Ngư
Soup H Cảo Tm
Soup Hnh Kiểu Php (French Onion Soup)
Soup Hoa Trứng G
Soup Măng Cua

Sườn B Nướng Kiểu X Xị
Sườn Heo Non Nướng Mẻ

Sườn Heo Ram Sốt Tiu
Sườn Kho Trứng
Sườn Non Kho Tộ
Sườn Non Rim Sauce Đậu Đen
Sườn Nướng
Sườn Nướng M
Sườn Nướng Sốt Chua Cay
Sườn Nướng Xả Ớt

Sườn Ram Chua Ngọt
Sườn Ram Mắm Ruốc
Sườn Ram Peiking (Pork Chop)
Sườn Rim 1
Sườn Rim 2
Sườn Sốt Me
Sườn Sốt Trứng
Sườn Xo Tầu X
Sushi
Sushi - Cch Lm Sushi
Tai Heo Trộn Giấm
Tầu Hũ Ky Bọc Tm
Thịt Ba Rọi Cuốn Xc Xch

Thịt Ba Rọi Om M
Thịt B Ấn Độ

Thịt B Nướng Lụi
Thịt Ch Bng (Miền Bắc gọi l Ruốc)
Thịt Đng 1
Thịt Đng 2

Thịt Heo Bằm Hấp Trứng Mặn
Thịt Heo Bằm Xo Ớt
Thịt Heo Cuốn Rau
Thịt Heo Hấp Sa Tế
Thịt Heo Kho Tầu
Thịt Heo Luộc

Thịt Heo Om Nước Dừa
Thịt Heo Quay Da Gin 1
Thịt Heo Quay Da Gin 2
Thịt Heo Vin Nướng
Thịt Heo Xốt Yaourt
Thịt Kho Măng Kh
Thịt Kho Nước Dừa 1
Thịt Kho Nước Dừa 2
Thịt Kho Tiu

Thịt Kho Trứng Ct
Thịt Phay Cua Giấm
Thịt X Xu
Thịt Xay Kho - Kiểu Thi (Pork Pad Ka Prao)
Tm Bọc Khoai Mn Chin
Tm Bọc Tầu Hũ Ky

Tm C Ri Tri Dừa
Tm Cng Kho Tầu
Tm Cng Sốt Mật Ong
Tm Chin L Wonton (Shrimp Ball)
Tm Chin Sauce Mật Ong (Honey Shirmp)
Tm Chua Cay
Tm (hoặc Cua) Hấp Bia
Tm Hấp Nước Dừa

Tm Hm Đt L Kiểu Php
Tm Hm Xo Gừng
Tm Kho Tầu
Tm Lăn Cốm Chin
Tm Nướng Dừa

Tm Ram Thịt Ba Rọi
Tm Rim Mặn

Tm Sốt Trứng
Tm Szechwan (Tm Tứ Xuyn)
Tm Thịt Rim (Caramelized Pork & Shrimp)
Tm Xo Đậu Que
Tm Xo Sa Tế
Tr
Trứng Chin & G Chin

Trứng Chin Cuộn Cơm (Mn truyền thống của Nhật)
Trứng Chin Dội Sốt Me
Trứng Chin Hẹ
Trứng Cuộn Thịt Bằm
Trứng Ct B Hoa
Trứng Đc Đậu Ha Lan

Trứng Đc Thịt
Trứng Hai Mầu
Trứng Hầm Vĩ
Trứng Luộc (Soft-boiled eggs & Hard-boiled eggs)
Trứng Muối
Trứng Muối - Bnh Trung Thu
Vịt Nấu Chao 1
Vịt Nấu Chao 2
Vịt Nấu Măng (Măng Tươi)
Vịt Nấu Măng Kh
Xu Mại Dim Sum

__________________________

 

Sưu Tầm Ti Liệu v Web Design

  H Phương Hoi

Hỗ Trợ Kỹ Thuật

Hong Vn, Julia Nguyễn

Web Database

Nguyễn Hong Dũng
Xin vui lng lin lạc với  haphuonghoai@gmail.com về tất cả những g lin quan đến trang web nầy
Copyright 2003 Trang Ca Dao v Tục Ngữ
Last modified: 10/19/17